"Khám" sơ bộ Draytek Vigor 2952 Series

Series Vigor đã có những đánh giá tích cực trên PC Magazine một lần nữa. DrayTek Vigor2952 Series có thể là giải pháp hoàn hảo cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ với các tính năng toàn diện, chẳng hạn như VPN, Firewall và Giải pháp Quản lý Trung tâm. Bài báo ban đầu được dịch bằng tiếng Anh cho thấy như dưới đây.

https://www.draytek.com/en/assets/files/product/2952/2952n-front-left.jpg

Ưu

2 cổng WAN, Hỗ trợ Quản lý Trung tâm, 100 đường hầm VPN, Mã hóa Phần cứng

Chi tiết nội dung

Vigor 2952 là phần bổ sung mới nhất của Draytek dành cho Phần cứng Tường lửa dành cho các môi trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có 4 phiên bản-2952, 2952P với PoE Lan Ports, 2952n với Wifi 802.11n (2,4 Ghz) 2952Pn hỗ trợ cả PoE và Wifi. Không có sự khác biệt nhiều lắm giữa những phiên bản này.

Kích thước Vigor 2952 khá nhỏ tuy nhiên vẫn có thể bắt vào tủ rack. Điểm mạnh chính của sản phẩm mới này vẫn là sự tồn tại của giao diện WAN kép có thể được sử dụng trong chế độ cân bằng tải hoặc trong chuyển đổi dự phòng. Trên thực tế, cổng WAN đầu tiên đã là một kết hợp cho phép người dùng thêm lựa chọn, người dùng có thể lựa chọn giữa cáp quang trực tiếp hay dùng 1 thiết bị lớp 2 chạy bridge rồi kết nối tới cổng RJ45 của thiết bị. Ngay cạnh cổng WAN, có 4 cổng Gigabit Lan. Cuối cùng, 2952 có 2 cổng USB (một trong số đó là USB 3.0) có thể được sử dụng để kết nối máy in, bộ lưu trữ USB hoặc USB 3G / 4G.

Một trong những thông số kỹ thuật rất tốt của 2952 là hỗ trợ tính năng Tính sẵn sàng cao (High Availlability), người dùng có thể thiết lập Master-Slave cho 2 thiết bị cùng loại để có thể đảm bảo hoạt . Hỗ trợ 100 đường hầm VPN đồng thời,trong đó đó lên đến 50 có thể là SSL VPN. 2952 cũng chứa bộ xử lý riêng cho mã hóa phần cứng của các kết nối VPN để cải thiện hiệu năng hệ thống

Về mặt quản lý và cấu hình 2952 có thể được thực hiện thông qua Vigor ACS SI một cách tập trung và bạn có thể có một cái nhìn tổng quát về mạng (ví dụ truyền gói tin), hiển thị bản đồ cùng với các báo cáo và thông báo hoàn chỉnh cho tất cả các sự cố cần sự chú ý của quản trị viên. Về giao diện Web không có sự khác biệt thực sự so với các dòng thiết bị Vigor khác.

Các thông số quan trọng khác cũng đáng được quan tâm là Quản lý băng thông, giúp chúng tôi thiết lập QoS cho mạng hợp lý và Central VPN Management quản lý tập trung VPN .

Nhìn chung thiết bị khá mới và chưa có điều kiện để review thực tế tuy nhiên với những thông số nêu trên và rất nhiều thông số chi tiết chưa được nêu trong bài viết nàyVigor 2952 được kỳ vọng sẽ tiếp bước những đàn anh như 2925, 2960 sẽ là một trong những modem với năng lực chịu tải tốt và cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ các nhu cầu của doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.

Giá tham khảo trên Amazone : $509.99

Thông tin tham khảo thêm từ nhà phân phối:

- WAN1 là combo SFP/RJ45 nên có thể chạy quang trực tiếp AON (SFP); Hay xài GPON bridge (RJ45)
- Có thể chạy gói cước khủng 1Gbps SOC (Static); Hoặc PPPoE 500Mbps
- Thừa hưởng 90% tính năng của Vigor2960
- Bổ sung nhiều tính năng mới:
> Chuyển gateway cho Game-net
> Hotspot / Webportal Version 2 hoàn toàn mới
> Facebook Wi-Fi (firmware upgrade)
> 100k NAT sessions (firmware upgrade, hiện tại 60k)

 

 

TAGS :

Vigor 2952 Series

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: